Cách trồng sen đá

0
17

Sen đá là cây cảnh nhỏ, đẹp, nhiều ý nghĩa và rất dễ trồng, đây là loài cây cảnh được rất nhiều người lựa chọn trồng để họ trưng bày trong nhà của mình. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản nhất về cách trông sen đá cũng như cách chăm sóc.

Cây sen đá rất dễ trồng và sinh trường rất nhanh, vậy cách trồng như thế nào là hợp lí nhất thì bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết này.

Cách trồng sen đá
Hướng dẫn cách trồng sen đá

Hướng dẫn cách trồng sen đá

Chuẩn bị giống

Với hơn 60 loài giống sen đá khác nhau, tuỳ theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn những loại phù hợp, bạn có thể bắt đầu trồng sen đá bằng hạt hoặc may cây con về trồng.

Nếu trồng bằng hạt thì bạn phải mua hạt về và ươm mầm, khi cây đủ lớn thì bạn tách ra từng chậu riêng biệt rồi chăm sóc.

Chuẩn bị đất trồng sen đá

Với đất thì sen đá thật sự không quá kén đất, bạn chỉ cần có đất tươi xốp và đủ chất dinh dưỡng là được. Đất bạn có thể trộn với phân hữu cơ để đảm bảo cây sen đá của bạn có thể phát triển một cách nhanh nhất.

Lựa chọn chậu

Với sen đá thì việc lựa chọn chậu phụ thuộc vào bạn muốn để chậu sen đá của mình ở đâu mà lựa chọn loại chậu phù hợp, nếu để trên bàn làm việc thì lựa chọn những loại chậu nhỏ vừa phải, nếu để trước sân thì lựa chọn những loại lớn hơn.

Cây sen đá là cậy chịu hạng tốt và không quá ưa nước, nên bạn chỉ cần tưới nước ngày 1 lần, tránh tưới quá nhiều nước sẽ làm úng phần rễ của cây.

Cây phát triển rất nhanh, do đó bạn có thể chủ động chiết hoặc cắt bỏ bớt để đảm bảo chậu sen đá của bạn sẽ được đẹp nhất.

Khi trồng cây sen đá thì thật sự nó không có quá nhiều bệnh, bạn chỉ cần quan sát để tránh những con vật gây hại. Bạn có thể đặt cây ở những nơi có nắng sáng chiếu vào để đảm bao cây sen đá của bạn có thể phát triển một cách tốt nhất.

Như đề cập ở trên, sen đá khá dễ trồng nên nếu cần nhân ra nhiều chậu thì bạn chỉ cần cắt nhánh sau đó để sang chậu khác, chăm sóc là cây sẽ phát triển bình thường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here