Cách trồng rau mầm tại nhà

0
21

Ngày nay, nhu cầu trồng rau mầm rất nhiều để bổ sung thêm thực phẩm cho gia đình, hômg nay trong bài viết này Tin Nông Nghiệp sẽ hướng dẫn mọi người cách trồng rau mầm cơ bản nhất tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được.

Trước tiên để trồng được rau mầm thì nhất thiết bạn phải có đất và hạt giống, hãy cùng xem tiếp để biết cách trồng rau mầm tại nhà nhé!

Cách trồng rau mầm tại nhà
Cách trồng rau mầm tại nhà đơn giản

Hướng dẫn cách trồng rau mầm tại nhà:

Chuẩn bị giống

Đối với hạt giống rau mầm thì bạn có thể mua tại siêu thị, cửa hàng bán sản phẩm nông nghiệp. Khi mua bạn cần phải lưu ý về bao bì còn nguyên vẹn hay không để có thể đảm bảo bạn có được những hạt giống rau mầm tốt nhất nhé.

Đất trồng

Về đất bạn cần phải xử lí thật kỹ, làm đất thật tơi xốp và bổ sung thêm phân hữu cơ để đất có đầy đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho rau mầm của bạn.

Đất là yếu tố vô cùng quan trọng, đất phải là đất sạch, được loại bỏ tạp chất hoàn toàn! Bạn cũng có thể mua đất tại các cơ sở nông nghiệp để có được nguồn đất tốt nhất!

Các bước thực hiện trồng rau mầm:

  • Ngâm hạt rau mầm, mỗi bịt hạt giống đều có phần hướng dẫn ở phía sau, bạn có thể xem để áp dụng theo để đảm bảo chất lượng giống được tốt nhất! Thông thường thì có thể dùng nước ấm để ngâm hoặc có loại thì bạn không cần phải ngâm mà gieo trực tiếp.
  • Sau khi thực hiện ngâm theo hướng dẫn thì đến giai đoạn gieo hạt, bạn có thể dùng thùng xốp, nhựa,… để đựng đất, với độ dày của đất khoảng 5cm là được, sau đó bạn gieo đều hạt lên phần đất đó với mật độ khoảng 10gram cho 40cm2 để đảm bao rau mầm của bạn phát triển tốt nhất.
  • Khi đã gieo hạt xong thì bạn nên tưới nước sơ qua thì bạn nên dùng giấy carton để lên trong khoảng 2 ngày và để thùng rau tránh ánh nắng trực tiếp. Đến ngày thứ 3 thì bạn có thể lấy giấy đó ra và tiếp tục chăm sóc, đến ngày thứ 6 thì bạn có thể cho rau tiếp xúc với nắng mặt trới, tuy nhiên chỉ cho tiếp xúc khi trời không nắng quá gắt, đến ngày thứ 7 thì bạn đã có thể thu hoạch được rau mầm.
  • Mỗi ngày thì bạn nên tưới nước sáng và chiều mát, nhớ sử dụng đồ tưới nước để đảm bảo nước có thể tưới đều không bị tập trung 1 nơi ảnh hưởng đến sự phát triển của rau mầm.

Trên đây là cách trồng rau mầm tại nhà mà mình hay thực hiện, với chia sẻ này mong sẽ giúp được bạn trong việc tự trồng rau mầm tại nhà phục vụ cho nhu cầu sử dụng của gia đình. Chúc bạn thành công! Nếu có thắc mắc hay đóng góp gì thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here