Cách trồng hoa lan đơn giản nhưng hiệu quả

0
26

Lan là một loài hoa được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trồng lan cũng như chăm sóc loài hoa tuyệt đẹp này. Hôm nay trong bài viết này Tin Nông Nghiệp sẽ thông tin đến bạn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lan đúng cách.

Cách trồng Lan
Cách trồng Lan – Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lan đúng cách

Hướng dẫn cách trồng hoa lan đúng kỹ thuật:

Chọn giống lan

Trước tiên bạn cần xác định được loại lan mà bạn muốn trồng, hiện tại có rất nhiều loại lan như: Lan rừng, lan hồ điệp, lan trầm, lan trúc phật bà,…

Sau khi xác định được giống hoa mình muốn trồng bạn có thể mua giống hoặc xin giống về để trồng.

Chuẩn bị chậu và giá thể để trồng hoa lan

Đối với chậu thì bạn có thể chọn loại bằng nhựa, gốm,… bạn chọn loại nào cũng được, miễn bạn thấy đẹp là được vì đây không phải là quan trọng nhất, quan trọng nhất vẫn là giá thể để có thể giúp hoa lan của bạn phát triển tốt nhất.

Giá thể thì có rất nhiều loại để bạn lựa chọn, tuy nhiên giá thể tốt nhất mà bạn nên chọn chính là xơ dừa, gỗ thông, xỉ than, … theo thứ tự đó mà bạn ưu tiên lựa chọn nhé!

Sau giao đoạn chuẩn bị thì đến giai đoạn bạn bắt tay vào trồng và chăm sóc chậu hoa lan của mình!

Trồng hoa lan và chăm sóc:

Trước tiên bạn hãy cho giá thể vào chậu mà bạn đã chuẩn bị trước đươc, khoảng 2/5 của chậu là được. Sau đó cho cây giống vào và phủ thêm phần còn lại cho đầy chậu.

Sau khi bỏ cây giống vào chậu thì bạn nên tưới nước cho cây và giá thể, khu vực để hoa lan thích hợp nhất là có ánh nắng mặt trời vào buối sáng.

Cách trồng hoa lan chỉ cơ bản là vậy, hàng ngày bạn hãy nhớ phun nước cho nó để nó mau phát triển, chỉ cần gần 1 tháng là bạn sẽ thấy được sự phát triển mạnh mẽ của loại hoa này.

Về việc bón thì bạn chỉ cần phần hữu cơ là đủ, tuy nhiên nếu tốt hơn thì bạn nên bổ sung thêm phân NPK 20-20-20.

Trong việc phòng trị bệnh cho cây lan thì bạn nên mua thuốc ngừa nấm và vi khuẩn để xịt định kỳ khoảng nữa 10-15 ngày 1 lần là được. Thuốc này bạn có thể đến những tiệm thuốc nông nghiệp đều đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here