Cách trồng hoa hồng với kỹ thuật cơ bản nhất

0
22

Rất nhiều bạn muốn biết cách trồng hoa hồng như thế nào đạt được hiệu quả cao nhất, trong bài viết này Tin Nông Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn những kỹ thuật cơ bản nhất để có thể tự trồng hoa hồng với chi phí thấp những mang lại hiệu quả cao.

Cách trồng hoa hồng
Các bước cơ bản nhất để chậu hoa hồng đẹp

Hướng dẫn cách trồng hoa hồng:

Chọn chậu

Đầu tiên phải lựa chọn 1 chậu có kích thước phù hợp với độ lớn của cây hoa hồng mà bạn mong muốn, chất liệut hfi có thể bạn chọn nhựa, đất nung, thuỷ tin,…. hoặc bạn cũng có thể trực tiếp dưới đất mà không cần chậu.

Làm đất

Để hoa hồng phát triển nhanh thì bạn nên làm đất tơi xốp, tốt nhất bạn nên trộn đất với 1 ít phân hưu cơ và 1 ít phân NPK để đảm bảo đất trồng của bạn đủ dưỡng chất nhất.

Sau khi đã có đất và chậu thì chúng ta phải nói đến giống, về giống cây thì cây hoa hồng không có hạt mà chỉ có thể trồng bằng nhánh, bạn có thể mưa 1 nhanh hoa hồng ở cửa hàng hoặc xin để làm cây giống nhé!

Kỹ thuật trồng hoa hồng

Trước tiên thì bạn cho đất vào khoảng 2/3 của chậu, sau đó để nhánh hoa hồng vào ở giữa, sau đó bạn tiếp tục bỏ đất cho đầy chậu, bạn lưu ý là không được đè để đất cứng xuống, nếu bạn thấy nhánh hoa hồng bạn đang trồng nó không được cố định thì bạn có thể dùng thêm cây để kẹp giống nó cố định nhé!

Khi trồng hoa hồng bạn nên đặt chậu hứng được nắng buổi sáng là tốt nhất, hoặc để sao cho nắng có thể chiếu nghiêng, đừng để chiếu thẳng đứng thì không thật sự tốt nhất để câu phát triển.

Chăm sóc sau khi trồng hoa hồng

Bạn có thể tưới nước và buổi sáng hoặc chiều, hoặc khi nào cảm thấy đất trong chậu hơi khô thì tưới, tuỳ theo thời tiết nơi bạn trồng.

Bạn nên thường xuyên bổ sung thêm dưỡng chất cho đất để có thể giúp cây hoa hồng của bạn phát triển một cách tốt nhất nhé!

Nếu sau vài tháng bạn thấy lá bị vàng thì có thể là do đất đã dẫn hết chất dinh dưỡng, khi đó bạn nên thay đất như lúc bạn đầu bạn trồng nhé!

Trong quá trình phát triển của hoa hồng có thể bị một số bệnh như chấm trắng, vết đóm trên lá. Khi gặp trường hợp này nếu nhẹ thì bạn nên bỏ loại bỏ lá đó đi, hoặc nếu nặng hơn thì bạn phải dùng thuốc cho cây hoa hồng của bạn.

Trên đây là kỹ thuật trồng hoa hồng cơ bản nhất, nếu bạn có cách nào hay hơn thì bạn có thể chia sẻ ở bên dưới nhé!

Chúc bạn có những cây hoa hồng thật đẹp nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here