Cách trồng dâu tây bằng hạt tại nhà

0
23

Dâu tây là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích, đây cũng là loại trái giàu dưỡng chất. Hôm nay trong bài viết này Tin Nông Nghiệp sẽ hướng dẫn mọi người cách trồng dâu tây tại nhà.

Để trồng dâu tây thì bạn cũng cần chuẩn bị đất trồng, chậu trồng và cây giống. Dâu tây là loài cây khá kén chọn đất trồng nên đất trồng bạn cần phải chuẩn bị kỹ để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của loại cây này.

Dâu tây tuy nhỏ nhưng là loài cây ăn trái lâu năm và cho trái gần như là quanh năm, có nhiều loại giống dâu tây như Nhật hay New Zealand.

Cách trồng dâu tây
Cách trồng dâu tây bằng hạt tại nhà

Hướng dẫn cách trông cây dâu tây bằng hạt tại nhà:

Chuẩn bị giống

Để trồng dâu tây thì bạn có 2 cách lựa chọn giống, đó là mua cây về trồng hay tự gieo hạt, nếu khó trong việc mua cây thì có lẽ hạt là cách mỗi người hay chọn. Khi chọn hạt dâu tây bạn cần lưu ý lựa chọn những cơ sở bán uy tín, bao bì còn nguyên vẹn.

Chuẩn bị đất

Vì đây là loài cây khó kén đất nên bạn cần chuẩn bị đất kỹ, bạn nên bón phân hữu cơ và ủ đất cho tơi xốp. Có thể trộn thêm 1 ít phân bón để đảm bảo đất trồng có đây đủ chất dinh dưỡng.

Giao hạt

Trước tiên mình nên gieo hạt thành từng hàng, tưới nước chăm sóc cho đến khi cây được 2 -3 lá thì tiến hành tách ra chậu để trồng.

Chuẩn bị chậu trồng dâu tây

Chậu thì bạn có thể chọn vật liệu là đất nung hoặc nhựa, lựa chọn chậu tốt nhất là có đường kính khoảng 20cm để để khi ra quả thì quả dâu có thể ra xung quanh chậu.

Chăm sóc dâu tây

Đây là loài cây ưa lạnh nên nhiệt đâu phù hợp nhất để cây phát triển tốt nhất là từ 7-10 độ, và đặc biệt là phải tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, tốt nhất là nên đặt chậu hứng được nắng sáng.

Tưới nướng thì bạn nên tưới sáng và chiều tối, tuy nhiên nếu nhiệt độ chỗ bạn cao thì nên tưới nước khi đất bị khô.

Trong quá trình chăm sóc thì nên thường xuyên bổ sung thêm phân để đất có đầy đủ chất dinh dưỡng và cũng nên thường xuyên quan sát để kiểm soát sâu hại hay bệnh ở cây để có thể xử lí 1 cách nhanh nhất, tránh thiệt hại.

Nếu chăm sóc tốc thì bạn sẽ có thể thu hoạch những quả đầu tiên sau 2 tháng, bạn cũng nên tỉa lá bớt đối với những nhánh có nhiều lá để tránh quá trình thoát nước diễn ra nhanh.

Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn đất hữu cơ tơi xốp để bổ sung thêm cho chậu dâu tây của bạn, tránh tình trạng đất trở nên thiếu dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến năng suất của cây dâu.

Trên đây là cách trồng dâu tây cơ bản nhất mà bạn có thể áp dụng trồng tại nhà!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here