Cách nuôi vịt trời hiệu quả

0
55

Vịt trời là một con vật hoang dã được con người thuần dưỡng để trở thành vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế nào! Nếu bạn đang muốn nuôi vịt trời nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì trong bài viết này Tin Nông Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách nuôi vịt trời cơ bản nhất.

Cách nuôi vịt trời cho người mới bắt đầu

Trước khi để tiến hành nuôi được vịt trời thì đầu tiên bạn phải chuẩn bị con giống, nếu trước khi thì bạn cần phải săn bắt mới có con giống này thì ngày nay con giống vịt trời được bán rất nhiều, có giá thành giao động từ 600 – 800 cho 1 cặp vịt trời giống.

Cách nuôi vịt trời hiệu quả
kỹ thuật nuôi vịt trời mang lại hiệu quả cao

Nếu bạn đang cần muốn mua con giống thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình nhé!

Kỹ thuật nuôi vịt trời

Để nuôi được vịt trời thì bạn cần một khoảng đất trống, bạn tạo được môi trường càng tự nhiên thì càng tốt, việc nuôi vịt trời cũng đơn giản như nuôi vịt thông thường vậy thôi, tuy nhiên khi nuôi vịt trời bạn cần phải rào lại và cắt 1 phần cánh để vịt không thể bay đi mất, dù sao nó cũng còn tính hoang dã nên đây là đều mà bạn cần nên lưu ý nhất.

Việc cho ăn thì không cần gì đó quá phức pháp, mà đó đơn giản như vịt ta vậy thôi, như lúa, óc hay cá.

Nuôi đẻ – Phát triển con giống

Để nhanh chóng nhân rộng mô hình thì việc cho vịt trời đẻ là một đều hết sức cần thiết, nó sẽ giúp bạn giảm rất nhiều chi phí đầu tư cho con giống.

Việc để thì nó diễn ra hoàn toàn tự nhiên nên bạn không cần phải can thiệp đến, bạn chỉ cần quan sát để tìm ổ của chúng để lấy trứng ấp nhầm tránh tổn thất và đạt tỉ lệ nở cao nhất.

Với việc ấp trứng vịt trời thì bạn có 2 cách để bạn thực hiện, đó là bạn có thể nuôi thêm gà để gà có thể hỗ trợ ấp trứng vịt trời, hoặc bạn cũng có thể đầu tư thêm máy ấp trứng.

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất trong việc nuôi vịt trời, đây là loài vật có tính kháng chịu bệnh tốt nên cũng rất ít khi bị bệnh. Tuy nhiên bạn cũng nên làm 1 cái chòi nhỏ để đàn vịt trời của bạn có 1 chỗ để trú khi mưa, đặc biệt với mùa lạnh thì bạn cần làm những chỗ mà có thể giúp chúng giữ ấm cho cơ thể.

Với những chia sẻ không phải là nhiều, tuy nhiên với những chia sẻ này mình mong sẽ giúp bạn đủ tự tin hơn để bắt đầu nuôi con vật có giá trị kinh tế cao này!

Nếu bạn nào có những kiến thức nuôi vịt trời hiệu quả thì bạn có thể chia sẻ bên dưới để mọi người có thể tham khảo, mọi điều mà bạn chia sẻ chúng tôi rất chân quý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here