Cách nuôi thỏ với những kỹ thuật cơ bản nhất

0
41

Trước khi hướng dẫn cách nuôi thỏ thì mình sơ lược qua vật nuôi này, thỏ là vật nuôi mang lại giá trị kinh tế cao, còn nếu xác định nuôi như con thú cưng trong nhà thì chúng cũng vô cùng đáng yêu.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nuôi thỏ mang lại hiệu quả kinh tế cao để tăng thêm thu nhập. Thỏ là vật nuôi nói khó không khó, tuy nhiên dễ thì không dễ, tuy nhiên khi áp dụng những kỹ thuật sau đây thì sẽ giúp chúng phát triển tốt hơn.

Cách nuôi thỏ
Cách nuôi thỏ mang lại giá trị kinh tế cao

Hướng đẫn cách nuôi thỏ:

Chuẩn bị chuồng

Đây là vật không thể nuôi thả lang nhưng con vịt hay con gà mà chúng ta cần phải có chuồng chại, đối với chuồng chạy thì chất liệu làm không quan trọng lắm chỉ cần làm cho thoáng, dễ dàng vệ sinh là được, bạn có thể dùng gỗ, tre, sắt,… để làm chuồng cho chúng.

Lựa chọn con giống

Có thể nói con giống là yếu tốt cực kỳ quan trong đối với việc phát triển đàn thỏ của bạn, do đó bạn nên chọn những cơ sở bán con giống thật uy tín.

Một số lưu ý khi lựa chọn con giống như thỏ con phải khoẻ mạnh, lưng phải thẳng, hình đuồi phải đầy đặn chắc chắn. Lông bóng nượt, không có vảy.

Khi nuôi thỏ thì có người nuôi thịt, người nuôi giống, về cách nuôi và chăm sóc thì không khác nhau nhiều lắm, cơ bản là những con làm giống thì cần nhiều dinh dưỡng hơn để có thể sinh sản tốt.

Trong giai đoạn từ 30 đến 70 ngày tuổi thì bạn có thể nuôi thỏ thịt và thỏ đẻ chung, sau khi qua giai đoạn này thì bạn nên tách bầy để có thể chăm sóc thỏ giống tốt nhất, còn đối với thỏ thịt thì đây là giai đoạn giúp đẩy mạnh trọng lượng để có thể bán nhanh chóng.

Thức ăn của thỏ

Thức ăn của thỏ thì không quá phức tạp, thỏ thì hay ăn cỏ, bắp, ngô,… tuy nhiên trước khi sử thu hoạch những loại này cho thỏ ăn thì bạn phải đảm bảo là không còn thuốc sâu trên đó.

Các loại bệnh thỏ thường hay mắc phải

Nói chung, đây là vật nuôi hơi yếu nên hay bị bệnh, tuy nhiên hằng ngày bạn quan sát kỹ và chủ động phòng & trị bệnh thì không quá nhiều vấn đề phải lo ngại.

Một số bệnh thường gặp như: ghẻ, tụ cầu trùng, bại liệt, nấm,…. để hạn chế những bệnh này thì chuồng thỏ phải không thoáng, thường xuyên tiêu độc khử trùng.

Với cách nuôi thỏ cơ bản này mong sẽ giúp ích được bạn, nếu bạn nào có kỹ thuật nuôi thỏ tốt thì bạn hãy cùng chia sẻ bên dưới để mọi người cùng học hỏi kinh nghiệm nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here